Cầu Mỹ Thuận 2

Khởi Công Xây Dựng Cây Cầu 5000 tỷ – Mỹ Thuận 2

Gói thầu đầu tiên của dự án cầu Mỹ Thuận 2 giá trị hơn 5000 tỷ đã được thi công

Thông tin về xây dựng cầu Mỹ Thuận 2. Vietconland cập nhật thông tin của bộ GTVT về tình hình thi công gói thầu xây lắp 01 của dự án cầu Mỹ Thuận 2.

Cau My Thuan 2

 

Là một phần quang trọng trong Dự Án tuyến đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ. Có điểm đầu nối với tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận tại An Thái Trung, Huyện Cái bè , Tỉnh Tiền Giang. Vượt  sông  tiền và đi song song với  quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh Tiền Giang, Cách 350m về phí thượng lưu với cầu Mỹ Thuận hiện hữu và kết thúc tại nút giao QL 80 tỉnh Vĩnh Long.

Theo đó ngày 27/2 bộ GTVT cho biết, Ban  quản lý dự án 7 ( Bộ GTVT ) phối hợp với lãnh đạo Tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ triển khai thi công dự án cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn  hai đầu cầu ( thuộc địa bàn Tiền Giang và Vĩnh Long.)

Cau My Thuan 2

 

Thi công đường dẫn phía tiền giang thuộc gói thầu thi công 01 đã được triển khai với điểm đầu dự án tự Km 101+26 đến Km 104+190.

Thông tin dự án.

Dự án có chiều dài khoảng 6,6 Km, trong đó chiều dài cầu khoản 1,9 Km với sáu làn xe được thiết kế bằng dây văng dài 650m và vận tốc là 80km/h. và chiều dài phần đường dẫn khoảng 4,7 km có qui mô 6 làn xe với vận tốc 100km/h.

Cau My Thuan 2

 

>>> Xem Ngay: Đông Tăng Long An Lộc dự án thuận lợi giao thông nhiều tiện ích

Đã được Bộ GTVT phê duyệt ngày 10-10-2018.Với tổng mức đầu tư dự án là 5.003 tỉ đồng, được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước. Thời gian hoàn thành dự án vào năm 2023. Đây là một dự án thuộc tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ  để hoàn thiện tuyến cao tốc từ TPHCM đi Cần Thơ. Sau khi hoàn thành dự án sẽ đáp ứng được nhu cầu vận tải hàng hóa và hành khách ngày càng tăng cao, dự án tạo nên sự gắn kết chặt chẽ giao thương giữa trung tâm kinh tế thương mại phía nam và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, góp phần hoàn thiện hệ thống vận tải, logistic trong khu vực.tạo điều kiện thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, phát triển văn hóa, xã hội khu vực miền Tây.