kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư

Vietcomland.vn : Trong lúc đó, chúng lại với về hiệu quả kinh tế cao, nguồn lợi nhuận ổn định. Mặc dù sức quyến rũ vì thế nhưng để với được kết quả tốt nhất, người cho thuê cũng cần lưu ý những điểm.

Một hướng kinh doanh tiềm ẩn ít rủi ro.

Bài viết sau sẽ chia sẻ tới quý khách đọc những mẹo vặt giúp quý khách tìm được khách thuê ưng ý nhanh chóng, đem lại hiệu quả sinh lời cao.

Tân trang, sắm sửa đồ nội thất trước lúc cho thuê căn hộ chung cư
Tân trang, sắm sửa nội thất căn hộ
Tân trang, sắm sửa nội thất căn hộ
Trước lúc tuyển lựa thuê căn hộ thì hình thức luôn chiếm một vị trí quan trọng. Sẽ chẳng với ai muốn thuê một căn phòng đồ đạc không xẩy ra hay chúng ở tình trạng quá tồi tàn. Bởi họ đã mất tiền đi thuê sẽ chẳng muốn trong phải sắm sửa thêm quá nhiều nữa.

Chính vì vậỵ, điều đầu tiên, quý khách cần phải tân trang, sắm sửa nội thất cho căn hộ. Một căn hộ ở trong tình trạng tốt luôn tạo ấn tượng Thứ nhất người đến xem phòng. Đồng thời, đó cũng là yếu tố giúp quý khách với cơ sở để đặt mức giá cao lúc cho thuê.

Về ngoại thất

Bạn nên quan tâm tới những vị trí lớn, dễ thấy. Như sửa những vết nứt trên tường, sơn mới hệ thống cửa trong căn phòng ví dụ lớp sơn cũ đã ngả màu hay bị bong.

Ngoài ra, quý khách với thể trang trí thêm những loại cây cảnh ngoài khu vực ban công hay trong gian phòng khách để tăng cảm giác gần gũi, thân thiện.

Về đồ nội thất

Đối với phần nội thất, bạn phải ứng dụng dọn dẹp cả căn chung cư. Những bụi bẩn, rác thải cũng như mùi khó chịu cần được loại bỏ, trả lại một căn nhà sạch sẽ. Những đồ vật hỏng nên bỏ đi để mang lại không gian rộng rãi hơn. Những thứ hư hỏng như ống nước rò rỉ, bóng đèn,… quý khách cần sửa chữa, thay thế.

Phân tích, so sánh và đưa ra mức giá cho thuê căn hộ nhà chung cư hợp lý
Xây dựng chiến lược giá cho thuê hợp lý
Xây dựng chiến lược giá cho thuê hợp lý
Một chỉ tiêu không thể nào nào thiếu và luôn nhận được sự quan tâm lớn của người đi thuê đó chính là giá cả. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả đầu tư, sinh lời từ hình thức cho thuê này.

Cách xây dựng giá cho thuê

Đưa ra một mức giá là điều mà quý khách cần phải làm. Nhưng đó lại là không hề dễ, vừa thu hút được người thuê vừa đảm bảo quyền lợi cho bản thân. Để làm được điều này, trước hết, quý khách cần phân tích những yếu tố mà mình có. Đó là vị trí căn hộ, diện tích, tình trạng nội thất,… Điều này sẽ giúp quý khách xác định giá trị thực căn hộ mà mình có.

Tiếp theo, quý khách thực hiện việc xem xét giá căn hộ cho thuê trên thị trường như căn hộ cho thuê quận 3, căn hộ cho thuê quận Tân Bình,…. Sau đó, quý khách dự trù thêm độ hao mòn của căn hộ, kinh phí kiểm tra, nâng cấp theo định kỳ, sửa chữa, bảo trì những thiết bị lúc cần. Dựa vào tất cả những điều trên, quý khách sẽ đưa ra được một mức giá cho thuê hợp lý nhất.

Tạo lợi thế bằng việc đưa ra giá mềm hơn so với thị trường

Có thể thấy rằng những tin tức căn hộ cho thuê rất nhiều trên thị trường. Để với thể thu hút khách trong cuộc tranh giành khốc liệt này, quý khách với thể ứng dụng chiến lược về giá.

Tức là quý khách đưa ra mức giá mềm hơn một chút so với mặt bằng chung. Điều này sẽ giúp quý khách nhanh lẹ với được người thuê cũng như ký kết được những hợp đồng thuê dài hạn.

Nhờ tới sự giúp đỡ từ bên tiếp theo sau là lúc cho thuê căn hộ chung cư
Nhờ tới sự trợ giúp từ bên thứ 3
Nhờ tới sự trợ giúp từ bên thứ 3
Một mẹo vặt tiếp theo lúc ứng dụng cho thuê căn hộ đó chính là nhờ tới sự giúp đỡ từ bên thứ 3. Thông qua những bên này, tin tức cho thuê của quý khách sẽ nhanh lẹ lan rộng ra thị trường. Điều này giúp quý khách sớm tìm được quý khách thuê ưng ý.

Ngoài những kênh giúp đỡ truyền thống như người thân, quý khách bè, hàng xóm thì ngày nay, quý khách có thể sử dụng nhiều dụng cụ khác.

Các trang đăng tin uy tín, chuyên nghiệp

Thời đại công nghệ 4.0 đã gõ cửa và nở rộ tại Việt Nam. Do đó, những kênh tin tức trở thành phong phú hơn bao giờ hết. Giờ đây, chủ hộ với thể đăng bài cho thuê của mình lên nhiều trang web khác nhau. Từ những trang mạng cá nhân như facebook đến những trang chuyên về bất động sản.

Tuy nhiên, lúc đăng tin, quý khách cần tuyển lựa trang uy tín, với nhiều lượt xem, phong phú số lần tương tác. Có như vậy, khả năng tìm được người cho thuê mới cao. Và Mogi.vn chính là một địa chỉ xuất sắc quý khách với thể sử dụng. Đây là một trang web chuyên về tin tức bán nhà, cho thuê chuyên nghiệp. Đến với nơi đây, tin tức căn hộ cho thuê quận 7 của quý khách sẽ nhanh lẹ lan nhanh đến cùng đồng người với nhu cầu.

Thông qua doanh nghiệp môi giới

Một cách khác đưa tin tức căn hộ cho thuê quận một của quý khách đến với đúng đối tượng đó chính là ủy thác cho bên môi giới. Những đơn vị uy tín, giàu mẹo vặt sẽ giúp quý khách tìm kiếm được quý khách thuê tốt nhất.

Tuy nhiên, lúc tuyển lựa hình thức này, bạn phải làm việc, trao đổi cụ thể. Các điều khoản về kế hoạch quảng cáo, tiến độ, mức hoa hồng đều phải rõ ràng, tránh phát sinh tranh chấp về sau.

Lựa chọn quý khách cho thuê căn hộ nhà chung cư phù hợp

Đối tượng quý khách đang tìm hiểu thuê căn hộ nhà chung cư rất đa dạng. Từ sinh viên cho tới những nhân viên văn phòng, từ những người độc thân đến những cặp vợ chồng mới cưới. Kể cả những chủ doanh nghiệp nhỏ đều là những đối tượng với thể trở thành người thuê căn hộ của bạn.

Thế nhưng không phải đối tượng nào cũng giống đối tượng nào. Mỗi một nhóm quý khách sẽ với những đặc điểm riêng. Bạn nên đưa ra những tiêu chuẩn để tìm người thuê hợp lý. Điều này sẽ giúp quý khách tránh gặp phải những tình huống khó chịu về sau:

Căn hộ xuống cấp nghiêm trọng.

Các đồ đạc, vật dụng bị sử dụng một phương pháp không khoa học, hư hỏng, sửa chữa thường xuyên.
Nộp tiền thuê không đúng hạn.
Đưa quý khách bè về tụ tập, nhậu nhẹt liên tục, thường xuyên.
Người ra, người vào, người thuê cùng khó kiểm soát.

Hàng loạt những tình huống dở khóc dở cười đã đến với những người chủ cho thuê. Do đó, để tránh đi vào vết xe đổ này, bạn phải thật chú tâm, quan sát người đến thuê tỉ mỉ.

Từ đó, quý khách sẽ với được phân tích sơ bộ về sự trung thực, tính cách, lối sống của họ. Đồng thời, quý khách cũng cần nêu rõ những yêu cầu, quy định của mình để dễ bề quản lý.

Cẩn trọng lúc ký kết hợp đồng cho thuê căn hộ chung cư
Cẩn trọng lúc ký kết hợp đồng cho thuê căn hộ chung cư
Cẩn trọng lúc ký kết hợp đồng cho thuê căn hộ chung cư
Một mẹo vặt sương máu tiếp nữa đó chính là việc cẩn trọng lúc ký kết hợp đồng cho thuê. Điều này không chỉ là vấn đề của riêng người đi thuê mà chủ nhà cũng cần phải lưu ý thật kỹ để tránh những rủi ro về sau.

Những điều khoản, quy định, tin tức về hai bên cần rõ ràng, minh bạch. Cùng với đó là những thỏa thuận bằng miệng, quy định về giờ giấc, việc sử dụng đồ đạc trong phòng hay số lượng người cho thuê cũng cần đưa hết vào hợp đồng. Có như vậy, sau này, những tranh cãi sẽ dễ được giải quyết do với hợp đồng làm căn cứ.

Đặc biệt, liên quan tới giá thuê, tiền đặt cọc cần phải thật xác thực như căn hộ mini cho thuê 1.5 triệu. Số tiền ấy được ghi dưới cả hai dạng: số và chữ.

Hơn nữa, để tránh việc người thuê cố tình trì hoãn, không đóng tiền nhà, quý khách cần với khoản mục phạt rõ ràng lúc vi phạm hợp đồng.

Tiền thuế phải đóng lúc ứng dụng cho thuê căn hộ chung cư

Khoản thuế phải nộp
Khoản thuế phải nộp
Ngoài ra, lúc căn hộ cho thuê quận 2 nói riêng, trên mọi vùng miền tổ quốc nói chung, quý khách đã tạo nên một khoản thu nhập cá nhân cho mình. Chính vì vậy, vấn đề thuế cần vô cùng lưu tâm.

Nếu số tiền cho thuê không quá 100 triệu đồng một năm thì quý khách không cần phải đóng thuế giá trị gia tăng. Nhưng nếu lớn hơn 100 triệu thì quý khách sẽ phải nộp những loại thuế theo quy định của pháp luật như sau:

Thuế môn bài

Nếu ký hợp đồng vào 6 tháng đầu năm thì bạn phải nộp một triệu đồng/năm.
Nếu ký vào 6 tháng cuối năm, số tiền phải nộp là 500 nghìn đồng/năm.

Thuế giá trị gia tăng

Khoản thuế này được tính bằng 5% doanh thu. Bạn chỉ cần lấy doanh thu từ việc cho thuê hàng năm nhân với 5% là ra được số tiền cần đóng.

Thuế thu nhập cá nhân

Một loại thuế nữa, bạn phải đóng đó là thuế thu nhập cá nhân. Loại thuế này được tính theo công thức: [(Doanh thu x 30%) – những khoản giảm trừ] x thuế suất (%).

Có thể thấy, cho thuê căn hộ nhà chung cư cũng cần lưu ý và nắm bắt nhiều mẹo vặt khác nhau. Hi vọng thông qua những chia sẻ trên sẽ giúp quý khách đọc sẽ cho thuê nhanh chóng. Đồng thời mang lại hiệu quả sinh lời cao từ hình thức kinh doanh này!