Quy hoạch phường 3 quận 8 T.p HCM

Quận 8 là một quận hiện đang phát triển nhanh với các bước đi chậm rãi, chắc chắn. Quận 8 hiện nay là một thành phố văn minh, thay đổi tích cực và tiềm ẩn với nhiều khả năng đầu tư đang mong chờ.

Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung cho quận 8 với Quyết định số 5651/QĐ-UBND.

Quận 8 – TP Hồ Chí Minh có vị trí tọa lạc giáp ranh với:

– Phía Đông giáp quận 7 (lấy rạch Ông làm ranh);

– Phía Tây giáp huyện Bình Chánh;

– Phía Nam giáp huyện Bình Chánh;

– Phía Bắc giáp quận 5, quận 6 (lấy kênh Tàu Hủ làm ranh giới)

Phường 3 – quận 8 có vị trí giáp ranh với phía Đông là đường Dương Bá Trạc; phía Tây giáp sông Xáng  của phường 4; phía Nam giáp rạch Ông Nhỏ; phía Bắc giáp kênh Tàu Hủ – Kênh Đôi.

>>> Xem Ngay: Quy hoạch phường 10 quận 8 Tp Hồ Chí Minh

Toàn thể phường 2 và phường 3 của quận 8 có diện tích đất quy hoạch 100,16 ha trong đó:

+ Diện tích đất ở chiếm 51,27%, tương đương với 51,86ha

+ Đất công trình công cộng chiếm 9,22%, tương đương 9,33ha

+ Đất cây xanh, thể dục thể thao và mặt nước: 8,52% tương đương 5,6ha

+ Diện tích còn lại dành cho giao thông tương đương 31,35ha.

Các khu dân cư đã hiện hữu sẽ được giữ lại và nâng cấp hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Các khu nhà ở hiện hữu được cải tạo theo dạng nhà phố liền kề với độ cao và kiến trúc mặt tiền hài hòa với nhau đem lại không gian chung.

Khu dân cư mới bao gồm các tòa nhà cao tối thiểu 5 tầng và theo dạng các nguyên đơn đem ghép lại với nhau theo một cách hợp lý nhất. Cùng với đó là không gian sống xanh nhờ cây cối, hồ, bể bơi… Ngoài ra thì còn được nâng cấp và cải tạo xây dựng mới các cơ sở y tế; giáo dục; văn hóa… bên cạnh đó là phát triển thêm diện tích đất dành cho công trình công cộng tại các khu vực cải tạo xây dựng mới.

Tại các dự án cao tầng sẽ được bố trí thêm các mảng xanh của cây cối, tận dụng các khoảng cây xanh giúp bảo vệ, cải tạo cảnh quan, đem lại không gian sống thông thoáng cho khu vực sao cho đảm bảo mật độ xây dựng tại công viên cây xanh tối đa 10% với tầng cao tối đa là 2 tầng.

Trong khoảng thời gian tới thì phường 2 – 3 quận 8 tiếp tục định hướng, lập thiết kế đô thị dọc theo các tuyến đường, khu vực theo định hướng phát triển kinh tế trên địa bàn của quận 8. Chú trọng các tuyến đường trọng điểm của thành phố như: Phạm Thế Hiển, Tạ Quang Bửu, Dương Bá Trạc được coi là tuyến đường huyết mạch của khu vực, ngay bên cạnh đó là các khu nhà ở cao tầng được kết hợp với thương mại dịch vụ.

Phương án quy hoạch bám theo các mạng lưới đường hiện hữu được áp dụng trong quy hoạch giao thông cũng như định hướng việc kết nối với mạng lưới đường trong khu vực. Có thể áp dụng dự phóng một số đoạn đường để có thể đảm bảo sự kết nối thông suất cho mạng lưới. Địa điểm dự phòng là ven đường sông Ông Nhỏ giúp giải quyết giao thông cho toàn khu quy hoạch.

Quy hoạch phường 6 quận 8 Tp Hồ Chí Minh