Bản Đồ Quy Hoạch Thành Phố Bến Tre

Bản Đồ Quy Hoạch Các Phường, Xã Và Dự Án Tại Thành Phố Bến Tre

Bản đồ quy hoạch Thành Phố Bến Tre, các phường, xã và dự án tại Thành Phố Bến Tre. Vietcomland.vn cập nhật thông tin mới nhất về quy hoạch và các dự án tại Thành Phố.

Trên toàn tỉnh Bến Tre hiện nay có 17 đô thị gồm: 1 đô thị loại II, 2 đô thị loại IV và 14 đô thị loại V. Được xem là thành tựu lớn trong công tác quy hoạch, phát triển đô thị tại Bến Tre.

Bản đồ quy hoạch Thành Phố Bến Tre.

Quy-Hoạch-Thành-Phố-Bến-Tre

Nhiều Dự Án quy hoạch và phát triển đồng bộ.

Hiện nay tại TP. Bến Tre có 42 đồ án quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết đã được lập. Trong đó, có 21 đồ án tỷ lệ 1/2000 và 21 đồ án tỷ lệ 1/500, tỷ lệ phủ kín quy hoạch so với quy hoạch chung của TP. Bến Tre đến năm 2030 đạt trên 80%.

Tổng nguồn vốn huy động đầu tư cho xây dựng và phát triển đô thị hàng năm đạt mức khá. Riêng từ nguồn ngân sách tỉnh giai đoạn 2016 – 2019 bổ sung cho các huyện, thành phố để lập quy hoạch là 29,3 tỷ đồng. Hàng năm cấp bổ sung cho xây dựng đô thị loại III là 12,7 tỷ đồng, đô thị loại IV là 8,5 tỷ đồng và đô thị loại V là 5 tỷ đồng. Hiện trên địa bàn tỉnh có khoảng 14 dự án phát triển khu đô thị, chỉnh trang phát triển đô thị đã và đang thực hiện, trong đó có 7 dự án trong giai đoạn khảo sát, chuẩn bị đầu tư.

Nhiều công trình thương mại, dịch vụ, trụ sở, cơ quan, trường học, y tế và những công trình kiến trúc hạ tầng kinh tế – xã hội khác được đầu tư xây dựng tạo điểm nhấn tốt cho cảnh quan đô thị. Hạ tầng được kết nối khá đồng bộ, tạo thuận lợi cho đầu tư phát triển đô thị. Việc đầu tư nâng cấp, mở rộng hẻm thành đường cũng được quan tâm, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong khu vực nội thị.

Các phường, xã của thành phố bao gồm:

Các phường 1, 2 , 3, 4, 5, 6, 7, 8, Phú Khương, Phú Tân và các xã Sơn Đông, Bình Phú, Phú Hưng, Mỹ Thạnh An, Nhơn Thạnh, Phú Nhuận.

Các dự án nổi bật tại Thành Phố:

Hiện nay tại Thành Phố đang quy hoạch 2 dự án rất nổi bật là Phương Nam River Park và Khu đô thị mới phía tây. Nhưng đáng kể nhất là dự án Phương Nam River Park của CĐT Phương Nam đã triển khai mở bán GĐ 1 và dự kiến quý 3 năm nay sẽ bàn giao cho khách hàng.

Xem Dự án Phương Nam River Park.

Giá bán từ 2,4 tỷ/căn.Được quy hoạch đồng bộ theo khu đô thị kiểu mẫu xây nhà 1 trệt 2 lầu, có vị tri chiến lượt tại xã Sơn Đông (chuẩn bị lên Phường) Thành Phố Bến Tre, mặt tiền đường DT 884 lộ giới 30m kết nối lên cầu rạch miễu 2 và có sông bao quanh dự án.

>>> Xem Thêm: Bản Đồ Quy Hoạch Thành Phố Mỹ Tho Tỉnh Tiền Giang