Quy hoạch phường 14 quận 8 Tp Hồ Chí Minh

Quy hoạch phường 14 quận 8 Tp Hồ Chí Minh

Phường 14 – quận 8 có diện tích 0,55 km² với dân số tại năm 1999 là 20672 người và có mật độ dân số đạt 37585 người/km².

Trong quyết định số: 4665/QĐ-UBND về việc duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị (quy hoạch phân khu) tỷ lệ 1/2000 khu dân cư phường 14, quận 8 bao gồm các nội dung chính như sau:

Giới hạn vị trí, khu vực quy hoạch

+ Phía Đông Bắc: giáp Kênh Ngang số 1 và pường 12, 13.

+ Tây Phía Nam: giáp Kênh Ngang số 2 và phường 15.

+ Phía Nam: giáp kênh Đôi.

+ Phía Bắc: giáp kênh Tàu Hủ

– Tổng diện tích khu vực quy hoạch phường 14: 55,18 ha.

– Tính chất của khu vực quy hoạch: khu khu dân cư hiện hữu kết hợp xây dựng mới, chỉnh trang đô thị.

>>> Xem Ngay: Quy hoạch phường 16 quận 8 Tp Hồ Chí Minh

Các hạng mục ưu tiên đầu tư

– Cải tạo và sắp xếp lại các khu ở hiện hữu ổn định, trên cơ sở của hiện trạng để hình thành một khu đô thị khang trang..

– Ưu tiên di dời các xí nghiệp ô nhiễm, các cụm kho vào khu công nghiệp tập trung, hoán đổi các khu đất sản xuất dọc tuyến đường Bến Bình Đông, tiếp giáp Kênh Tàu Hủ thành dân cư, chú trọng phát triển chung cư cao tầng, các khu công viên cây xanh và các công trình giáo dục hiện đại, khang trang.

– Mở rộng và nâng cấp các tuyến chính như đường Bến Bình Đông, đường Hoài Thanh (lộ giới 20m), các tuyến đường trên cao nối với tuyến cầu đường Bình Tiên,…

 Tổ chức về không gian – kiến trúc – cảnh quan đô thị phường 14

– Cải tạo và sắp xếp lại các khu ở hiện hữu ổn định, trên cơ sở của hiện trạng để hình thành một khu đô thị khang trang.

– Xây dựng mới các khu nhà ở chú trọng đầu tư chung cư cao tầng tại các khu quy hoạch, các khu đất trống, khu công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đã di dời

– Khu nhà ở hiện hữu cải tạo theo dạng nhà phố liên kế, độ cao và kiến trúc mặt tiền bố cục hài hòa với nhau và với không gian chung. Khu dân cư xây mới chủ yếu là nhà ở cao tầng (tối thiểu 9 tầng) theo dạng các đơn nguyên được ghép với nhau một các hợp lý, sinh động, kết hợp với những khoảng xanh nhỏ xen cài, sân, bãi đậu xe.

– Công trình công cộng cấp khu vực được tính toán và cân đối cho cả khu dân cư phường 14, thuận lợi về giao thông.

– Bố trí, công trình công cộng, công viên cây xanh lớn trong các khu đất có chức năng sử dụng hỗn hợp với những tuyến đường đi dạo kết hợp các loại thảm cỏ với các loại cây có dáng, lá đẹp chính là không gian đệm, khoảng không gian này tạo mặt thoáng trong khu dân cư, tạo môi trường sinh thái trong lành về mặt cải thiện vi khí hậu.

– Về khoảng lùi xây dựng các công trình sẽ được xác định theo các Quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị, các đồ án thiết kế đô thị riêng sẽ được thiết lập và phê duyệt hoặc căn cứ vào các Quy chuẩn Việt Nam và các Quy định về quản lý kiến trúc đô thị.

Bản Đồ Quy Hoạch Sử Dụng Đất Huyện Hóc Môn Đến Năm 2020