Quy hoạch phường 16 quận 8 Tp Hồ Chí Minh

Quy hoạch phường 16 quận 8 Tp Hồ Chí Minh

Quy hoạch phường 16 quận 8 Tp Hồ Chí Minh

Phường 16 - quận 8, thành phố Hồ Chí Minh  có diện tích 3,55 km² có dân số 8248 người vào năm 1999, mật độ dân số đạt 2323 người/km².

Trong quyết định số 4055/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị (quy hoạch phân khu) tỷ lệ 1/2000 khu dân cư phường 16, quận 8 bao gồm các nội dung chính như:

Vị trí, phạm vi ranh giới, diện tích, tính chất khu vực quy hoạch

+ Phía Đông giáp : kênh Lò Gốm

+ Phía Tây : giáp đường An Dương Vương, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh.

+ Phía Nam : giáp kênh Tàu Hũ.

+ Phía Bắc giáp : rạch Cây và rạch Ruột Ngựa.

- Tổng diện tích khu vực quy hoạch: 354,70 ha.

- Tính chất của khu vực quy hoạch: Khu vực dân cư hiện hữu chủ yếu là cải tạo và chỉnh trang; Khu vực dân cư phát triển chủ yếu là các dự án phát triển nhà ở; Đảm bảo các yêu cầu về công trình phúc lợi công cộng của khu vực.

Tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị

+ Cải tạo, sắp xếp lại các khu ở hiện hữu một cách ổn định nhất

+ Xây dựng các khu nhà ở mới, đầu tư chung cư cao tầng tại các khu quy hoạch, đất trống, khu công nghiệp…

+ Cải tạo khu nhà ở hiện hữu theo dạng nhà phố liên kết, độ cao và kiến trúc mặt tiền bố cục hài hòa với nhau và với không gian chung.

+ Tính toán, cân đối cũng như đảm bảo cho khu dân cư các công trình công cộng cấp khu.

+ Hoàn chỉnh đầu tư xây dựng khu công viên cây xanh cấp phường giáp ranh dự án khu nhà ở, mảng cây xanh trong khu di tích Lò Gốm; Duy trì mảng xanh ven rạch Ruột Ngựa, rạch Nước Lên, kinh Đôi.

 

+ Trong các khu nhà cao tầng sẽ bố trí những mảng xanh nhỏ, tận dụng khỏang cây xanh bảo vệ rạch để tạo cảnh quan và sự thông thoáng cho khu vực; phát triển cây xanh quanh các tuyến đường.

+ Mật độ xây dựng tại công viên cây xanh tối đa 5%. Tầng cao tối đa 1 tầng.

+ Di dời các xí nghiệp ô nhiễm, các cụm kho vào khu công nghiệp tập trung, hoán đổi các khu đất sản xuất hiện hữu thành các khu dân cư liên hợp hiện đại, khang trang.

Quy hoạch giao thông đô thị

+ Nâng cấp các tuyến đường chính

+ Thực hiện xây dựng cầu Ba Tơ - Hồ Học Lãm giúp kết nối với phường 7 – quận 8 về khu vực Nam Sài Gòn, huyện Bình Chánh, tăng khả năng lưu thông của khu vực.

+  Thiết kế mặt bê tông nhựa giúp thoát nước, gây mất vệ sinh

+ Đảm bảo an toàn, tầm nhìn cho khách bộ hành

+ Tạo các không gian đô thị xanh, cùng với đó là diện tích đề xe, tụ tập người của các nhà công cộng ta có khoảng lùi xây dựng so với chỉ giới đường đỏ.

+ Nạo vét kênh tạch tạo sự thông thoáng, đem lại cảnh quan cho khu quy hoạch, tạo dự lưu thông thủy trên kênh Tàu Hũ, kênh Lò Gốm, rạch Ruột Ngựa.

PKD.DA: 0905.222.379

Xem Tin tức bất động sản khác

Căn hộ Orchid Park tạo khác biệt với tiện ích nội khu hồ bơi lớn

 Cập nhật 21/12/2017

Việc sở hữu hồ bơi lớn đủ đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, vui chơi cho những gia đình có con nhỏ và toàn bộ dân cư bên trong dự án chính là điểm nhấn tiện ích nội khu tạo ấn tượng của căn hộ [...]

Vì sao nên đầu tư vào dự án Orchid Park Nhà Bè?

 Cập nhật 21/12/2017

Thời gian qua, thị trường bất động sản khu Nam TP.HCM đã có những chuyển biến mạnh mẽ. Việc giải quyết được bài toán giao thông đã khơi thông dòng chảy, giúp thị trường BĐS nơi đây trở nên sôi [...]

Dự án giá rẻ Orchid Park Nhà Bè phù hợp nhu cầu người trẻ

 Cập nhật 21/12/2017

Căn hộ Orchid Park Nhà Bè được đánh giá là đáp ứng các yêu cầu về giá và tiện ích cho những người trẻ. Bởi theo xu hướng sống riêng hiện nay, nhu cầu mua chung cư cũng tăng dần lên. Và nhóm khách [...]

Chủ đầu tư Orchid Park – “chìa khóa” lựa chọn căn hộ chung cư

 Cập nhật 20/12/2017

Yếu tố đầu tiên khi tìm hiểu một dự án căn hộ chung cư đó là uy tín chủ đầu tư. Dự án Orchid Park được đầu tư và xây dựng bởi công ty Cổ phần KTXD VÀ VLXD (COTEC), đây là một chủ đầu tư có [...]

Dự án căn hộ Orchid Park - Khu vườn sinh thái tại trung tâm Nhà Bè

 Cập nhật 20/12/2017

Bao quanh dự án Orchid Park là các công viên cây xanh rộng lớn với không khí mát mẻ, trong lành và tràn trề năng lượng sống mỗi ngày. Dự án được ví như là một vườn lan nở rộ, xung quanh là các vườn [...]

Những yếu tố làm tăng giá trị gia tăng của dự án Orchid Park

 Cập nhật 20/12/2017

Orchid Park nằm ở vị trí trung tâm của huyện Nhà Bè. “Trung tâm” là cụm từ luôn được chú ý đầu tiên khi bất kỳ ai tìm hiểu về dự án bất động sản. Vị trí này sẽ luôn nhận được ưu tiên [...]
Hotline
0905 222 379