Quy hoạch phường 8 quận 8 Tp Hồ Chí Minh

Quy hoạch phường 8 quận 8 Tp Hồ Chí Minh

Quy hoạch phường 8 quận 8 Tp Hồ Chí Minh

Quận 8 là địa bàn vùng ven, địa hình thấp và nơi tụ hội của nhiều kênh rạch. Trục đường chính Phạm Thế Hiển, đường Chánh Hưng (cầu Nguyễn Tri Phương dự kiến) và (đoạn đường vành đai trong dự kiến) qua quận tới gặp đường Bắc Nhà Bè - Nam Bình Chánh (khu Đô thị Nam Sài gòn) là khung chính để tổ chức không gian phần lớn phát triển các khu nhà ở, khu dân cư nhà vườn.

Trong nội dung quyết định Số: 6859/QĐ-UB-QLĐT của ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung quận 8 đến năm 2020 đề cập tới rất nhiều vấn đề như:

1. Về tính chất, chức năng, ranh giới và phân chia đơn vị hành chánh (16 phường) không thay đổi so với quyết định phê duyệt quy hoạch chung tháng 02/1995.

2. Diện tích tự nhiên quận 8 là : 1.899,89 ha.

3. Quy mô dân số dự kiến :

Hiện trạng dân số quận 8 (năm 1997) : 340.546 người.

Quy mô dân số dự kiến :

+ Đến năm 2020 : 400.000 người.

(Điều chỉnh so với dự kiến qui mô dân số 380.000 người) đến năm 2010 tại Quyết định phê duyệt quy hoạch chung tháng 02/1995.

+ Giai đoạn đợt đầu (đến năm 2005) : 390.000 người.

4. Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật và phân bố sử dụng đất (năm 2020):

Mục tiêu của điều chỉnh qui hoạch chung quận 8 (năm 1998) là nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất hiện có, chuyển đổi chức năng sử dụng đất đai được nhiều hơn vào chức năng dân dụng, tăng thêm diện tích cho giao thông, công trình phúc lợi công cộng và công viên cây xanh.

Trong số các phường của quận 8 khu vực phường 8 ít có thay đổi và quy hoạch nhất trong số các phường còn lại. Phường 8 là một phường thuộc quận 8, thành phố Hồ Chí Minh với diện tích 0.3 km2 và dân số tính tới năm 1999 là 13520 người. Tính ra thì mật độ dân số của khu vực vào khoảng 45067 người/km².

Nhìn chung, trong quyết định quy hoạch lại quận 8 thì phường 8 chỉ phải quy hoạch lại phân khu cảng cá Phường 8 dời ra khu chợ đầu mối phường 7, để chuyển đổi chức năng thành cảng  du lịch nhằm tổ chức bến du thuyền dọc theo các kênh của Quận 8.

Cũng trong quy hoạch, điều chỉnh phường 8 – quận 8 với các hạng mục, vấn đề cần quan tâm như:

+ Định hướng phát triển không gian và phân khu chức năng bao gồm: Khu công nghiệp; Khu vực dân cư; Trung tâm quận - Công trình công cộng; Công viên cây xanh, thể dục thể thao.

+ Định hướng phát triển hạ tầng kỹ thuật: về nâng cấp, phát triển hệ thống hạ tầng giao thông đường bộ, đường thủy, hệ thống cấp nước và thoát nước tránh ngập lụt; quy hoạch hệ thống cấp điện.

+ Quy hoạch xây dựng đợt đầu (năm 2005) :

Nhà ở :Công viên Cây xanh - Thể dục thể thao : Công trình công cộng :

Các dự án kêu gọi đầu tư:

+ Triển khai các dự án xanh, trọng điểm là các dự án phát triển nhà ở của thành phố, chỉnh trang đô thị của quận 8.

+ Di dời các xí nghiệp gây ô nhiễm và các cụm công nghiệp tập trung , chú trọng phát triển chung cư cao tầng và các khu công viên xây xanh, công trình giáo dục hiện đại.

+ Mở rộng và nâng cấp các tuyến đường chính giúp cho việc di chuyển của cư dân phường 8 thuận tiện hơn.

PKD.DA: 0905.222.379

Xem Tin tức bất động sản khác

Căn hộ Orchid Park tạo khác biệt với tiện ích nội khu hồ bơi lớn

 Cập nhật 21/12/2017

Việc sở hữu hồ bơi lớn đủ đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, vui chơi cho những gia đình có con nhỏ và toàn bộ dân cư bên trong dự án chính là điểm nhấn tiện ích nội khu tạo ấn tượng của căn hộ [...]

Vì sao nên đầu tư vào dự án Orchid Park Nhà Bè?

 Cập nhật 21/12/2017

Thời gian qua, thị trường bất động sản khu Nam TP.HCM đã có những chuyển biến mạnh mẽ. Việc giải quyết được bài toán giao thông đã khơi thông dòng chảy, giúp thị trường BĐS nơi đây trở nên sôi [...]

Dự án giá rẻ Orchid Park Nhà Bè phù hợp nhu cầu người trẻ

 Cập nhật 21/12/2017

Căn hộ Orchid Park Nhà Bè được đánh giá là đáp ứng các yêu cầu về giá và tiện ích cho những người trẻ. Bởi theo xu hướng sống riêng hiện nay, nhu cầu mua chung cư cũng tăng dần lên. Và nhóm khách [...]

Chủ đầu tư Orchid Park – “chìa khóa” lựa chọn căn hộ chung cư

 Cập nhật 20/12/2017

Yếu tố đầu tiên khi tìm hiểu một dự án căn hộ chung cư đó là uy tín chủ đầu tư. Dự án Orchid Park được đầu tư và xây dựng bởi công ty Cổ phần KTXD VÀ VLXD (COTEC), đây là một chủ đầu tư có [...]

Dự án căn hộ Orchid Park - Khu vườn sinh thái tại trung tâm Nhà Bè

 Cập nhật 20/12/2017

Bao quanh dự án Orchid Park là các công viên cây xanh rộng lớn với không khí mát mẻ, trong lành và tràn trề năng lượng sống mỗi ngày. Dự án được ví như là một vườn lan nở rộ, xung quanh là các vườn [...]

Những yếu tố làm tăng giá trị gia tăng của dự án Orchid Park

 Cập nhật 20/12/2017

Orchid Park nằm ở vị trí trung tâm của huyện Nhà Bè. “Trung tâm” là cụm từ luôn được chú ý đầu tiên khi bất kỳ ai tìm hiểu về dự án bất động sản. Vị trí này sẽ luôn nhận được ưu tiên [...]
Hotline
0905 222 379